จดหมายจาก Pony ถึง Baby Shark

ถึง Baby Shark

เราเขียนจดหมายนี้ถึงเธอ Baby Shark หรือฉลามน้อย ก่อนอื่นเราต้องขอ Happy Birthday ก่อน เพราะเธอน่าจะได้อ่านจดหมายนี้ใกล้ๆ วันเกิด และเราจะพยายามเขียนจดหมายนี้ให้ไม่ยาวเกินไป (กลัวเธอไม่อยากอ่าน) ตอนนี้เราอยากจะย้อนเวลาได้เหมือน “ทิม” ในหนังเรื่อง About time ไปวันที่เราได้มีโอกาสได้กินมื้อเย็นด้วยกัน ถ้ามันจะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายระหว่างเรา และประโยคที่เราจะบอกคือ “เรารักเธอ  รักแบบอยากให้เธอเป็นคนที่ยืนเคียงข้างเราตลอดไป เป็นคู่ชีวิต เป็นสมาชิกครอบครัว และเป็นทุกอย่าง” อาจฟังดูแปลก เพราะเราดูห่างไกลกันขนาดนี้ เราก็ได้แต่ยอมรับว่า “เราไม่ใช่ทิมและเราย้อนเวลาไม่ได้ คงเป็นเพราะเราเองที่ไม่กล้าบอกรักด้วยเหตุผลอะไรก็ตามซึ่งทำให้เราดูเหมือนไม่มี “ความกล้า” เลยเนอะ ทุกครั้งที่เราเจอเธอ เราต้องพยายามตั้งสติให้พูดเพราะเราเขินถึงเขินมากเกินกว่าเราจะพูดอะไรออกมาได้ ฟังดูนี่อาจเป็นคำที่พยายามแก้ตัวแต่ทั้งหมดนั้นคือความรู้สึกจริงๆ เรายืนต่อหน้าเธอตัวเป็นๆ สำหรับเรายากมากที่จะพูดและไม่ทำตัวให้ “เด๋อด๋า” (awkward)  ทั้งคำพูดและการวางตัว

เราไม่รู้ว่าวันนี้สายไปหรือเปล่าที่เราจะบอกรักเธอคุณ Baby Shark แม้ว่าเราจะเฝ้ามองเธอจากไกลๆ แต่ความรู้สึกเราไม่เคยเปลี่ยนแปลง แม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมานานหลายเดือน พร้อมกับความฝันและความหวังที่เรียบง่ายของเรา เราอยากเป็นคนที่อยู่ข้างๆ เธอตอนไปวัด ตอนเธอออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งฝันดีที่สุดของเราในคืนหนึ่งในรอบหลายเดือนคือการที่เราฝันว่าเราได้พาเธอไปเมือง Nikko ประเทศญี่ปุ่น ความฝันมันแจ่มชัดมากว่าทั้งเราและเธอสะพายเป้ คนละใบ ในข้างเป้ของเรามีกระติกน้ำ 2 ใบ ของเธอและของเราท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม

เรามีคำพูดอีกเป็นล้านที่ยังอยู่ในใจที่อยากพูดให้เธอฟังมากมาย เราคงไม่ขอเดาว่าเธอรู้สึกกับเราแบบไหน แม้ไม่ต้องบอกเราก็พอรู้ เรากลัวว่าจดหมายฉบับนี้อาจกลายเป็นกล่องแพนโดร่าสำหรับเรา ที่จะทำให้การสื่อสารและมิตรภาพระหว่างเราจบลง นั่นคือสิ่งที่เรากลัวที่สุด เรื่องราวของ Animal world love story นี้เราเขียนจากมุมมองและความรู้สึกของเราที่มีต่อเธอตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราใช้เวลาเขียนอยู่นานหลายเดือน เพลงทุกเพลงแทนความรู้สึกของเราที่มีต่อเธอและสถานการณ์นั้น เราไม่รู้ว่าทำไมเราถึงได้บังเอิญมาเจอกันและคุยกัน ถ้าหากในความเชื่อของเรานี่อาจเป็นผลจากการอธิษฐานต่อเทพเจ้าองค์หนึ่งที่เรานับถือ (ซึ่งเธออาจได้รู้แล้วใน Episode ที่ 1) และแน่นอนว่านี่คือ  “ความรัก” แม้ว่าเธออาจจะไม่ได้รักเราในแบบที่เป็นคู่ชีวิต สำหรับเรานี่คือ “ความรัก” แน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าความรักของเราจะอยู่ในรูปแบบไหน ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบใดเราอยากให้เธอรู้ไว้ Baby Shark เธอคือคนที่เราแคร์ที่สุดมาก เราขอให้เธอมีความรักและมีความสุขเสมอ เพราะเธอสมควรที่จะได้รับความรักและความสุข ขอบคุณมากที่เรียกเราว่า “Pony” เรารักชื่อนี้มากเพราะเป็นคำที่เธอเรียกและน่ารักเหมือนคนตั้งให้ ไม่ว่าเธอจะคิดอย่างไรกับเราเธอเป็นคนที่เรารัก เพราะเธอคือเหตุผลที่ทำให้เราอยากตื่นทุกเช้าตลอดจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตเรา

Pony 24.11.2018  00:47

Link to: Baby Shark music library
Link to: Episode 1: คำอธิษฐานแห่งเกาะไข่มุก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.